Bình Yên Của Tôi Là…!

Các bạn có tin, cách để giải tỏa Stress của mình là đi một vài vòng trên xưởng không? Trên xưởng nhân công thì làm việc, máy thì chạy dập liên hồi, ồn ào lắm, nắng nóng lắm nhưng không hiểu sao lúc có thể làm bản thân mình tĩnh lại một xíu, giảm bớt phần nào căng thẳng. Bởi vậy, khi có việc không vui, vấn đề chưa xử lý xong, bị căng thẳng quá mức mình thường hày lên xưởng. Không hiểu vì sao khi đi qua mớ máy móc ồn ào, nói chuyện vu vơ với mọi người, ngắm nghía mớ hàng đang dần dần thành phẩm mình lại cảm thấy nhẹ nhàng hẳn. Xong rồi thì, hít thở một hơi thật dài bắt đầu tiếp tục với phần việc dở dang thôi.

Có những ngày, làm hàng mẫu cho khách nước ngoài. Biết là khó đó, nhưng chúng mình vẫn cố gắng  làm đi làm lại, tìm tất cả các nhà cung cấp. Công đoạn cuối thành phẩm, chúng mình cùng nhau làm, mỗi người một công việc vừa làm vừa nói chuyện trêu ghẹo lẫn nhau. Ai hỏi mệt không ? Ừ, mệt chứ, mệt thí mồ luôn á, làm tận 10h tối mới xong mà. Nhưng vẫn thấy vui, thấy thoải mái đơn giản vì chúng mình làm đã làm được.

Có những ngày, Vì muốn tiến độ nhanh nhất cho khách hàng, cả văn phòng hô hào nhau mỗi người một công đoạn phụ xưởng. Vừa kêu người này, vừa réo người kia, vừa hối người nọ nói thật người ta nhìn vào xưởng mình lúc ấy á hả giống chuẩn bị cỗ tất niên hơn là đang làm việc á. Thấy vui hông! Sau một ngày cùng nhau làm việc, tới chiều ai cũng rã rời nhưng khi ngồi lại với nhau chỉ là kể lại chuyện vui rồi cả đám cười phá lên, cũng đỡ phần nào mệt rồi nè.

Có những mùa Trung Thu, chúng mình lại cùng nhau “tăng ca” người trên, người dưới và người chạy lên xuống. Trên xưởng thì hối bên dưới, bên dưới thì lo gấp gáp hoàn thành xong để chuyển lên trên. Thì bạn hiểu là người chạy lên xuống làm gì rồi đúng hông,

Có những ngày mùa tết, xưởng mình làm việc hết hơn 100% công suất. Vui nhất lúc chuyền hàng xuống xe, tất cả nhân công xếp hàng dài nối đuôi nhau chuyền tay nhau những kiện hàng xuống dưới. Vừa nói chuyện, cười đùa với nhau nhưng vẫn không quên nhiệm vụ, khi xong hàng mọi người lại trở lại công việc của họ mà không một câu than vãn. Thấy thương heng.

Đó, bạn thấy hông.  Công việc bên xưởng mình cũng nhiều đó, những vẫn vui lắm nha.

Công ty mình luôn tự hào là một công ty Nữ quyền, vì hiện tại tất cả các vị trí quản lý chủ chốt đều là nữ. Nhân viên cũng hầu như là nữ, nhưng chưa bao giờ có sự tranh cãi, đố kỵ, cạnh tranh hơn thua nói xấu nhau á nha. Thậm chí, giúp đỡ nhau nhiều hơn là đằng khác nữa, không làm kịp việc có thể ới nhau một tiếng là có mặt để giúp nhau ngay.

Riêng mình, hiểu được tại sao mình làm công việc này, lý do cho mỗi buổi sáng đi làm là điều mình luôn luôn hướng tới nhất vì chính lý do đó làm mình cảm thấy yêu cái công việc đó hơn, cảm thấy thú vị hơn từ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *