HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ

Nói về “Ước mơ”, hầu như mọi người đều nghĩ nó chỉ dành cho bọn trẻ con, người lớn trưởng thành rồi, cuộc sống mỗi ngày xoay quanh cơm – áo – gạo – tiền ai đâu mà còn thời gian để mơ mộng suy nghĩ hay nhớ về ước mơ nữa…

Và mình cũng không ngoại lệ, đã quên mất “Ước mơ” của mình là gì?!. Mà thiệt ra, mình cũng không có thói quen chiêm nghiệm lại những chuyện cũ. Mỗi ngày trôi đi, mình cứ vậy mà đi tiếp, cứ đi theo kế hoạch đã được vạch ra từ trước đó, chứ ít khi nào ngồi ngẫm nghĩ hay nhớ lại những gì mình đã làm được, đã trải qua như thế nào.

Cho tới một ngày, có cơ hội cùng tham gia buổi Café & Talk với chủ đề “Hành trình của những ước mơ” cùng team Sắc Hoa Box  mình mới có thời gian suy lắng và nhiều cảm xúc như vậy.

Sắc Hoa Box là Công ty mình mới gia nhập được vài ngày trước buổi Talk được diễn ra. Ban đầu, khi nhận được thông báo về buổi Talk, mình cũng khá lo lắng, vì bản thân là một người mới, chưa tiếp xúc hay làm quen được với mọi người, vậy thì sẽ tham gia thế nào đây? Một tâm thế thụ động và lo lắng.

Ấy vậy mà, nhờ những chia sẻ chân thành, những câu hỏi gợi mở từ chị CEO Thảo Nguyên nhỏ nhắn đầy nhuyệt huyết, mình như được “gãi đúng chỗ”. Bắt đầu bắt được nhịp, mình đã chia sẻ câu chuyện của mình một cách tự nhiên, như bản năng, như với những người đã thân thiết từ rất lâu.

Trong buổi Talk, mình đã có thời gian suy lắng lại, và thật bất ngờ khi bản thân mình không nghĩ những kế hoạch, mục tiêu mình đặt ra đã được thực hiện gần như tất cả. Từ chuyện trang bị những điều cơ bản cần thiết cho ngành nghề đang theo, đến chuyện mơ ước đi du lịch nước ngoài…, hay chuyện bản thân đã kiên cường vượt qua những bước ngoặt trong cuộc sống như thế nào. Ngay lúc đó, tự bản thân mình cảm thấy tự hào với chính mình, điều mà trước đó mình chưa từng nghĩ tới.

Thật biết ơn team Sắc Hoa Box đã tạo nên buổi nói chuyện, đó là thời gian để mình có thể nghe và hiểu thêm về các bạn đồng nghiệp trong một môi trường hoàn toàn mới. Nếu không có buổi chia sẻ, có thể sẽ rất lâu mình mới có thể làm quen và hòa nhịp được chung với mọi người.

Mình hy vọng những buổi nói chuyện thế này sẽ được tổ chức và diễn ra thường xuyên, mọi người có thể thoải mái chia sẻ để gắn kết với nhau, truyền “lửa” cho nhau nhiều hơn. Cùng tạo nên một môi trường làm việc với văn hóa văn minh, cởi mở và thân thiện.

Cảm ơn chị Thảo Nguyên, cảm ơn tất cả mọi người đã cùng tạo nên một buổi Talk đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *