Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm không thể bỏ qua

Tiêu chí đầu trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm là đa dạng hình thức

Bạn đã biết về các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm chưa? Vì sao nó lại cần có các tiêu chí riêng? Bao bì là một yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng. Đặc biệt là các mặt hàng như mỹ phẩm, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm lí người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm nhé!

1. In hộp giấy đựng mỹ phẩm có tác dụng gì?

Mỹ phẩm từ lâu đã luôn là những người bạn đồng hành quen thuộc của con người, đặc biệt là với phái đẹp. Trong những năm gần đây, nhu cầu của con người với các mặt hàng chăm sóc sắc đẹp tăng lên, thị trường mỹ phẩm ngày càng phát triển, các mặt hàng cũng trở nên đa dạng và phổ biến hơn bao giờ hết.

Để thương hiệu mỹ phẩm của mình có thể nổi bật và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, chất lượng sản phẩm cao cấp thôi là chưa đủ. Các doanh nghiệp cần quan tâm đến một yếu tố quan trọng khác đó chính là bao bì mỹ phẩm – bộ mặt của sản phẩm thương hiệu. Vì vậy mà các cơ sở in ấn uy tín và các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm đang trở thành các mối quan tâm không nhỏ của các thương hiệu mỹ phẩm.

Lựa chọn cơ sở uy tín và các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm trở thành mối quan tâm lớn

Lựa chọn cơ sở uy tín và các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm trở thành mối quan tâm lớn

Hộp giấy đựng mỹ phẩm giống như một lớp bảo vệ bọc ngoài, bảo đảm cho chất lượng của mỹ phẩm bên trong, giúp cho việc vận duyển trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh chức năng chứa đựng và bảo vệ sản phẩm, hộp giấy đựng mỹ phẩm còn là một ấn phẩm quảng quáo hiệu quả và tạo độ nhận diện của doanh nghiệp trên thị trường.

Tùy theo mỗi mục đích sử dụng, hoàn cảnh và người tặng khác nhau mà những chiếc hộp giấy cũng được thiết kế và in ấn khác nhau. Nếu như các đơn vị kinh doanh cần số lượng túi giấy lớn để tặng quà khách hàng trong sự kiện thì các dịch vụ in ấn túi giấy mỹ phẩm là một lựa chọn khá hợp lý. Còn với các trường hợp tặng quà tri ân khách hàng, tặng bạn bè trong những ngày lễ thì bạn nên lựa chọn các loại túi cao cấp.

2. Đặc điểm chung của hộp giấy đựng mỹ phẩm

Mỗi hộp giấy đựng mỹ phẩm lại có những thiết kế phá cách, riêng biệt, tuy nhiên chúng thường có những điểm chung như sau:

  • Thiết kế bao bì bắt mặt, phù hợp với xu hướng và thị hiếu của chị em phụ nữ
  • Những họa tiết trang trí thanh lịch và tao nhã
  • Trên bao bì cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm bên trong: công dụng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cơ sở sản xuất,…

Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm có chung một số đặc điểmCác tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm có chung một số đặc điểm

3. Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm ai cũng cần biết

  • Thiết kế hình thức của hộp

Điều đầu tiên cần chú ý trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm là hình thức của hộp. Hộp đựng mỹ phẩm cần có nhiều thiết kế đa dạng để có thể phù hợp với mọi kiểu dáng của chai, lọ hay hũ mỹ phẩm đặt bên trong. Đặc biệt, các hộp giấy khi in nên sử dụng loại giấy bìa carton để giữ được độ bền trong quá trình sử dụng, đặc biệt nó còn góp phần bảo vệ môi trường.

Tiêu chí đầu trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm là đa dạng hình thức

Tiêu chí đầu trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm là đa dạng hình thức

  • Lựa chọn chất liệu giấy khi in hộp đựng mỹ phẩm

Bao bì là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách, cho nên đây là một yếu tố quan trọng trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng tới ngân sách chi tiêu của doanh nghiệp cũng như giá thành sản phẩm.

Lựa chọn chất liệu giấy in rất quan trọng trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Lựa chọn chất liệu giấy in rất quan trọng trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Hộp giấy đựng mỹ phẩm thường được lựa chọn chất liệu chính là giấy Ivory, hay giấy Bristol. Trong đó giấy Bristol sẽ có giá cao hơn Ivory một chút. Ngoài ra, giấy Duplex cũng là một lựa chọn hoàn hảo với một mặt trơn nhẵn, mặt còn lại sẫm và sần, ưu điểm của nó là giá thành rẻ hơn Ivory. Tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu giấy phù hợp.

  • Lựa chọn màu sắc khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi, nhưng dù ở lứa tuổi nào thì tâm lí chung của mọi người đều yêu thích những gam màu nhẹ nhàng, tao nhã và pha chút lãng mạn. Màu sắc bao bì đôi khi cũng sẽ trở thành nét đặc trưng riêng của thương hiệu, tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Vậy nên, trong các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm thì lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và ấn tượng là việc cần thiết.

Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm bao gồm màu sắc trang nhã nhẹ nhàng

Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm bao gồm màu sắc trang nhã nhẹ nhàng

Khi thiết kế hộp đựng mỹ phẩm, bạn nên lựa chọn những màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng để có thể phù hợp với đại đa số người dùng. Cách phối màu cũng cần chú ý tới sự hài hòa và bắt mắt, tương thích với sản phẩm bên trong. Cách lựa chọn màu sắc của hộp đựng tối ưu nhất là dựa theo màu sắc chủ đạo của sản phẩm.

  • Lưu ý tới kích thước hộp giấy khi in

Khi nhắc tới các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm, không thể không nhắc tới việc lựa chọn kích thước hộp giấy đựng mỹ phẩm để in ấn. Kích thước hộp đựng không chỉ cần phù hợp, hài hòa với tổng thể mà còn phải nâng cao thẩm mỹ của sản phẩm chứa bên trong.

Đa dạng kích thước hộp là các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Đa dạng kích thước hộp là các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

  • Số lượng màu mực cần thiết để in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Số lượng màu mực in và diện tích phần cần in cũng cần được tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 – 2 màu và các chi tiết được thiết kế có khoảng cách không quá ½ inch (1,27 cm) thì in kỹ thuật số là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn cần in vượt quá giới hạn này thì nên lựa chọn phương pháp in công nghiệp.

Số lượng và diện tích màu cũng là các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm cần được tính toán

Số lượng và diện tích màu cũng là các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm cần được tính toán

  • Sử dụng công nghệ nào để in hộp giấy đựng mỹ phẩm?

Trong công đoạn sản xuất hộp giấy đựng mỹ phẩm, công nghệ in offset hiện đại được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm của công nghệ này là chất lượng in ấn tốt với giá thành hợp lý khi in công nghiệp số lượng sản phẩm lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các công đoạn sau khi in để tôn lên sự sang trọng và làm nổi bật các chi tiết in ấn. Đó là ép kim, cán màng, cán gân, bế nổi,…

Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm ưu tiên dùng công nghệ offset

Các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm ưu tiên dùng công nghệ offset

4. Sản xuất hộp giấy đựng mỹ phẩm mất bao lâu?

Không giống như in kỹ thuật số sử dụng tia laser, in công nghiệp với số lượng lớn sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể tạo ra một con lăn cao su với bề mặt mang chính xác các thông số theo thiết kế của bạn. Con lăn này có chức năng đóng trực tiếp mực in lên túi khi giấy được đưa qua. Sau đó cần sử dụng tới tia cực tím để xử lý màu sắc in.

Để tạo ra con lăn không hề dễ dàng, nó đòi hỏi công sức và trình độ của người làm phải cao. Vì vậy khi in ấn hộp giấy đựng mỹ phẩm cần lên lịch trước và cho phép giãn thời gian, nhất là trong lần in đầu tiên.

Cần lên lịch kế hoạch và thời gian trước để đảm bảo các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Cần lên lịch kế hoạch và thời gian trước để đảm bảo các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Trong các lần in về sau, nếu vẫn sử dụng thiết kế đó thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để tạo con lăn. Con lăn nếu được bảo quản tốt thì có thể sử dụng liên tục từ 5 đến 8 năm.

Để có thể đẩy mạnh doanh thu sản phẩm, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng cần lưu ý thêm về hộp giấy đựng mỹ phẩm. Nó vừa chứa đựng và bảo vệ sản phẩm, vừa mang lại hiệu quả truyền thông rất tốt cho thương hiệu. Hy vọng qua những thông tin về các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm phía trên mà chúng tôi cung cấp, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm thật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *